Thứ Hai, 1 tháng 10, 2018

Uống glucosamine trong bao lâu thì có kết quả và ngưng sử dụng

Hoạt chất Glucosamine có thể được tổng hợp trong các sụn khớp của cơ thể chúng ta. Tuy nhiên đến mức tuổi nhất định, quá trình tổng hợp Glucosamine sẽ suy giảm, lúc này cơ thể chúng ta cần được thêm vào Glucosamine. Vậy uống Glucosamine trong bao lâu thì có kết quả và nên ngưng sử dụng?

Uống Glucosamine trong bao lâu?

Cho đến bây giờ, nhiều quốc gia sử dụng Glucosamine trong việc cải thiện sức khỏe sụn khớp, giảm đau nhức các khớp. Có hơn 70 quốc gia công nhận Glucosamine là thuốc chữa trị thoái hóa khớp. Tuy nhiên có không ít các chuyên gia chỉ xem Glucosamine là thức ăn chức năng, thêm vào thành phần dinh dưỡng cho sụn khớp, trong đó có nhiều người hiểu biết từ Hoa Kỳ.
Dù cho Glucosamine là thuốc hay món ăn thì cũng cần tiếp xúc theo cách hợp lý, tránh tiếp xúc tùy tiện sẽ khiến Glucosamine không phát huy hết các công dụng. Tùy theo quyết định của bác sĩ và tình trạng sức khỏe của người bệnh mà thời gian sử dụng Glucosamine cũng có nhiều khác biệt.
Đối với những người bệnh có các bệnh xương khớp đang diễn tiến xấu, cơn đau nhiều thì cần chữa trị tích cực với nhiều loại thuốc điều trị đặc hiệu và cung cấp Glucosamine trong khu vực bụng tuần đầu. Sau đó bác sĩ có thể quyết định cung cấp thêm Glucosamine trong khoảng 6 tuần tiếp theo.
Đối với những người bị bệnh dùng Glucosamine duy trì sức khỏe xương khớp có thể được chỉ định tiếp xúc Glucosamine theo từng đợt từ 3 – 4 tháng/lần. Hết mỗi đợt chữa trị, mọi người cần giao tiếp với bác sĩ để xem xét có thể tiếp xúc tiếp hay không.
Theo nhiều người có kinh nghiệm, Glucosamine là thực phẩm chức năng, không có công dụng thay thế thuốc điều trị bệnh. Ngoài ra, Glucosamine sẽ có tác dụng khác nhau theo từng cơ địa của bệnh nhân. Nhiều người có kiến thức nhận định rằng tác dụng của Glucosamine cần thời gian từ 2 – 4 tháng thì mới bắt đầu có tác dụng. Tuy nhiên nhiều hiện tượng thích ứng tốt với Glucosamine có thể tác động lẹ hơn trên cơ thể.

Glucosamine ngày uống mấy viên?

Theo các chuyên gia, việc sử dụng Glucosamine cần đúng liều lượng để đảm bảo kết quả số 1 cho sức khỏe. Cho đến bây giờ, Glucosamine được khuyến cáo sử dụng với hàm lượng cụ thể như sau:
Liều thông thường ban đầu cho người mới dùng Glucosamine 1.500mg/ngày và dùng theo đợt quyết định của bác sĩ. Sau khi dùng hết mỗi đợt cần ngưng tiếp xúc để bác sĩ kiểm tra xem cơ thể có đáp ứng tốt với Glucosamine hay không.
Đối với người tiếp xúc Glucosamine duy trì để cải thiện sức khỏe thì dùng khoảng 1.000mg/ngày.
Ngày nay có rất nhiều viên uống Glucosamine với quy cách sản phẩm khác nhau của nhiều nhà sản xuất khác nhau. Khi dùng Glucosamine chúng mình cần xem kỹ mỗi viên thuốc chứa bao nhiêu mg Glucosamine để có thể uống cho hợp lý, tránh việc dùng quá liều. Nếu cảm thấy chưa an tâm, bạn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ chữa trị để có quyết định cụ thể về liều dùng và thời gian dùng Glucosamine.

Lưu ý trước khi dùng Glucosamine

  • Không uống quá 1.500mg Glucosamine/ngày.
  • Không dùng cho trẻ nhỏ dưới 18 tuổi.
  • Không tiếp xúc cho chị em có thai hoặc đang cho con bú.
  • Ngừng sử dụng Glucosamine nếu có tác dụng phụ xảy ra.
  • Không tiếp xúc nếu như cơ thể đang gặp phải các khiếm khuyết như: nhiễm trùng tai – mũi – họng, người đang bị cảm cúm, hen suyễn.
  • Không sử dụng cho người dị ứng, mẫn cảm với nhiều loại hải sản vì Glucosamine là thành phần có nguồn gốc từ vỏ vô số hải sản như tôm, cua.
  • Glucosamine tiếp xúc số 1 trong bữa ăn hoặc sau bữa ăn để hấp thu tốt nhất.
Trên đây là một số thông tin hữu ích mà chúng mình nên biết về bộ phận Glucosamine. Trước khi tiếp xúc các sản phẩm từ Glucosamine, chúng mình cần tập trung đọc kỹ những thông tin từ nhà sản xuất, hướng dẫn sử dụng. Ngoài ra, chúng mình nên nói chuyện với bác sĩ trong tiến trình điều trị các bệnh xương khớp, nhất là khi đang tiếp xúc nhiều loại thuốc điều trị khác.

SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: