Thứ Năm, 4 tháng 10, 2018

Lắc vòng có giảm cân được không? Tác dụng của việc lắc vòng là gì?

Có rất nhiều bạn gái hiện nay đang chưa tin tưởng có nên lắc vòng để giảm béo không và lắc vòng có ảnh hưởng gì tới khả năng sinh nở không? Nếu bạn chưa tin tưởng về điều đó, hãy cùng tham khảo bài viết sau để được cái nhìn xác đáng hơn về các bài tập giúp giảm trọng lượng nhanh này nhé và trả lời câu hỏi lắc vòng có giảm cân được không.

1. Lắc vòng không ảnh hưởng tới năng khiếu sinh nở

Có một khoảng thời gian, các phụ nữ truyền tai nhau giải pháp giảm béo nhanh giúp eo thon gọn nhờ lắc vòng. Cũng có câu hỏi đặt ra là lắc vòng có giảm cân được không. Tuy nhiên một thời gian ngắn sau đó, giải pháp này đã bị tẩy chay vì có nhiều luồng ý kiến cho rằng khi lắc, vòng tác động nhiều vào vùng bụng, đặc biệt là vùng bụng dưới có thể dẫn tới vô sinh.
Nhưng bác sĩ sản khoa Lê Thị Kim Dung – trưởng phòng khám Sản phụ khoa, Trung tâm y tế lao động Thái Hà (Hà Nội) khẳng định, việc lắc vòng rất tốt cho sức khỏe chị em và không có chuyện gây vô sinh. Theo bác sĩ Dung, hoạt động lắc vòng tác động chủ yếu ở vùng trên xương hông, trong khi đó tử cung và buồng trứng nằm ở phía dưới nên chiếc vòng dù có to, nặng đến đâu cũng không ảnh hưởng tới các công ty có vai trò sinh ra.
Bác sĩ này cho biết, chỉ khi người phụ nữ có bầu 3-4 tháng, thai nhi trồi cao lên vùng xương hông, vòng lắc mới chạm tới gây ảnh hưởng. Mặt khác, việc lắc vòng chỉ tác động đến nhóm cơ bên ngoài thành bụng, lực tác động không đủ mạnh để làm tổn thương các công ty bên trong ổ bụng. Do đó, không có chuyện lắc vòng sẽ khiến buồng trứng bị teo, tử cung, ống dẫn trứng bị dập…

2. Lắc vòng có giảm cân được không

Hãy tham khảo những tác dụng của việc lắc vòng trước khi đưa ra câu trả lời lắc vòng có giảm cân được không?

A. Giảm mỡ bụng

Nếu muốn giảm mỡ bụng, hãy dành nửa giờ mỗi tuần cho vòng lắc eo, bạn sẽ thấy đạt kết quả của nó. Khi di chuyển cơ thể theo chuyển động tròn của vòng, mỡ bụng sẽ được đốt cháy và giúp làm giảm cân hiệu quả.

B. Giúp tạo vòng eo

Khi chúng ta dần bắt đầu giảm mỡ bụng, vòng eo cũng theo đó giảm dần trong một khoảng thời gian. Vòng lắc sẽ giúp giảm béo cho vòng eo quá cỡ và trở thành thọn gọn hơn.

C. Mông săn chắc

Những người có mông lớn có thể bắt đầu giảm trọng lượng với sự giúp đỡ của một chiếc vòng. Khi vòng di chuyển quanh bụng, rồi dần xuống mông, sẽ làm cho mông săn chắc, nhưng cần có sự kiên trì tập luyện trong một khoảng thời gian, có thể là một tháng hoặc lâu hơn.

D. Đùi thon thả

Vòng lắc còn hữu ích trong việc giảm mỡ đùi. Nếu đang bực bội vì đùi to, hãy luyện tập với chiếc vòng ít nhất trong 6 tháng để được được cặp đùi thon thả. Hình thức tập thể dục này cũng sẽ làm cho đôi chân của chúng ta khỏe mạnh hơn.

E. Giúp làm săn chắc bắp chân

Mỡ ở bắp chân là một trong những điều phụ nữ rất ghét. Nó là một trở ngại cho những chị em mặc váy thường xuyên. Để giảm mỡ trên bắp chân, thì vòng lắc cũng là một lựa chọn đúng. Khi luyện tập hãy cố để vòng di chuyển quanh eo, dần dần xuống mông và xuống đôi chân.

F. Giảm mỡ hai bên hông

Bài tập này rất đạt kết quả trong việc loại bỏ mỡ hai bên hông. Đây cũng là một trong những lợi ích mà lắc vòng mang lại. Sau 6 tháng tập luyện, mỡ hai bên hông sẽ bắt đầu biến mất.

G. Săn chắc “đôi gò bồng đào”

Bạn có đang mệt mỏi với “đôi gò” quá cỡ của mình? Hãy bắt đầu luyện tập với chiếc vòng lắc để giảm mỡ thừa. Khi tập luyện với vòng, chúng ta sẽ nâng cánh tay đồng thời chuyển động lắc lư cơ thể. Điều này giúp đỡ trong việc giảm mỡ, làm săn chắc ngực.

3. Mẹo tập bài tập lắc vòng giảm béo đúng cách

A. Khởi động: Lắc vòng càng lâu càng tốt

Động tác này giúp kích thích các bó cơ bụng nóng lên, ngoài ra còn kích thích tới các cơ lưng, tăng cường độ dẻo và đốt cháy mỡ lưng đó nhé. Hiệu quả quá mà nhiều người chê phải không nào?

B. Khởi động: Duỗi người bên với vòng

Động tác này giúp duỗi từng bên thân người cực tốt. Đây là sự chuẩn bị kỹ càng để giúp các bó công tyh thân người nóng dần và ngấn mỡ sẽ dần tan biến đó nhé.

C. Lắc hông: Chân trước chân sau

Để thực hiện bài tập này, bạn đứng thẳng người, sau đó bước chân phải về phía trước, gối hơi khuỵu xuống, chân sau hơi duỗi thẳng, hai tay dang hai bên thân người ngang vai và lắc thôi. Chỉ động tác này thôi cũng đủ để đốt cháy tới 400-600 cao/giờ đó. Do đó, việc nạp ít năng lượng hơn nhu cầu tiêu hao sẽ dẫn đến việc giảm cân hiệu quả.

D. Lắc hông: Đứng ngang chân

Động tác này tương tư như động tác bạn đã tập ở trên. Điểm duy nhất chính là thay vì đứng chân trước sau, chúng ta sẽ đứng hai chân song song với nhau, giang rộng hơn vai và tiếp tục thôi.

E. Lắc hông với nhún người (Plie)

Plie (nhún người) giúp gia tăng nhịp tim đồng thời làm săn chắc đùi trong. Tuy nhiên nếu chúng mình không giỏi điều khiển vòng lắc, thì vòng dễ trượt ra. Điểm lợi ở đây là chúng ta sẽ đẩy nhanh quá trình lên. Đồng thời còn giúp giảm mỡ vòng 3 nữa đó nhé.
Bắt đầu ở tư thế đứng ngang, sau đó giữ yên mọi thành viên và chỉ hạ thấp hai gối và hông xuống thôi càng thấp càng tốt, cho tới khi nào hai gối không vượt quá mũi chân và đùi gần song song với sàn là được. Sau đó đẩy ngược người đứng đậy và lặp lại.

SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: