Chủ Nhật, 30 tháng 9, 2018

4 phương pháp giảm cân khó tin nhưng mang lại hiệu quả cao

4 phương pháp giảm cân được gợi ý ngay sau đây thoạt nghe có vẻ phi lí nhưng trên thực tế khi được áp dụng nó lại mang đến hiệu quả giảm cân vô cùng tuyệt vời.

Bỏ qua bữa sáng

Bữa ăn sáng là bữa ăn quan trọng đối với cơ thể của con người, đối với những người đang sử dụng thuốc giảm cân bữa ăn sáng càng quan trong hơn.
Nhưng theo kết quả cả một số nghiên cứu từ các chuyên gia dinh dưỡng mới đây thì khi bạn không ăn sáng thường xuyên quá trình giảm cân của bạn vẫn có thể diễn ra một cách thuận lợi và có hiệu quả cao. Khi bỏ qua bữa ăn sáng bạn cần cân đối lại lượng dưỡng chất cho các bữa ăn còn lại trong ngày của mình để làm sao vẫn đảo bảo được lượng dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Hàm lượng dinh dưỡng trong các bữa ăn phụ thuộc vào điều kiện thể chất của từng người mà điều chỉnh cho phù hợp. Như vậy, bạn hoàn toàn có thể bỏ qua bữa sáng nếu có kế hoạch bổ sung dinh dưỡng hợp lý vào các bữa ăn còn lại trong ngày.

Ăn nhiều trong bữa tối

Để giảm cân, bạn thường được khuyên rằng nên ăn nhẹ trong bữa tối để giúp cho cơ thể tiêu hóa tốt hơn, hạn chế việc tích trữ mỡ thừa gây tăng cân. Tuy nhiên, những nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng lại cho biết rằng, bữa tối là một bữa ăn tuyệt vời để bạn giảm cân nhanh hơn. Để có được điều này, bạn cần hạn chế những món ăn chứa nhiều năng lượng và nên ăn tối sớm một chút. Thời điểm ăn tối tốt nhất được khuyến nghị la vào khoảng 7 giờ tối. Một bữa ăn đầy đủ dưỡng chất và hỗ trợ giảm cân nhanh chóng nên có nhiều rau củ, các loại trái cây tươi, các loại cá, trà xanh nóng hoặc một ly rượu vang...sẽ rất tuyệt vời cho cân nặng của bạn.

Ăn nhiều bữa hơn trong ngày

Ăn ít để giảm cân vẫn là quan điểm củ nhiều người nhưng trên thực tế để giảm cân hiệu quả bạn cần ăn nhiều bữa trong ngày. Hãy chia những bữa ăn chính trong ngày thành những bữa ăn nhỏ hơn với, từ 3 bữa bạn có thể ăn từ 5 dến 6 bữa mỗi ngày. Chia nhỏ bữa ăn giúp cho các loại thức ăn khi vào cơ thể với một lượng nhỏ sẽ dễ dàng tiêu hóa hơn, dạ dày làm việc tốt hơn, các dưỡng chất cũng được hấp thu triệt để hơn. Hoạt động tiêu hóa thức ăn liên tục cũng góp phần không nhỏ vào việc triệt tiêu năng lượng thừa, đốt cháy và đào thải lượng mỡ trong cơ thể.

Tiêu thụ chất béo

Các chất béo được khuyến khích là nên hạn chế trong quá trình giảm cân của bạn. Tuy nhiên, để quá trình giảm cân diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn bạn không nên cắt giảm hoàn toàn chất béo. Điểm mấu chốt ở đây chính là chỉ nên tránh xa các loại chất béo có hại và gia tăng sử dụng chất béo có lợi cho cơ thể. Axit béo omega 3 là một chất béo có lợi cho quá trình giảm cân của bạn, nó hỗ trợ quá trình đốt cháy và đào thải mỡ thừa ra bên ngoài cơ thể, tăng cường sức đề kháng và giữ cho cơ thể luôn khỏe mạnh. Các thực phẩm giàu omega 3 bao gồm cá hồi, cá thu, cá ngừ, hạt lanh, hạt hướng dương, quả óc chó, hạt điều...

SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: